November 24, 2015

AKE AKE : New Chapter 'The Order of Poseidon'


หากย้อนกลับไปดูวันนี้เมื่อปีก่อน แบรนด์เครื่องประดับชื่อดังสัญชาติไทย Ake Ake ก็ได้จัดงานเปิด Chapter ใหม่ให้ได้ตื่นเต้นกันไปในปี 2014, มาถึงวันนี้ในปี 2015 แฟนๆของ Ake Ake และผู้ที่ชื่นชอบเครื่องประดับเงิน Sterling Silver 925 รวมตัวอีกครั้งเพื่อฟังตำนานบทใหม่ที่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว 'The Order of Poseidon' ที่เข้มขึ้นและดูตื่นเต้น เมื่อแรงบันดาลใจจากเนื้อเรื่องที่สืบเนื่องมาจากตำนานบทที่แล้ว โดยเป็นการไขปริศนาทิ้งท้ายไว้ก่อนหน้า เหล่าอัศวินทั้ง 39 สามารถหนีจากคุกของเทพอาธีน่าที่ไม่มีวันหนีออกมาได้  แล้วใครที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการแหกคุกในครั้งนี้? ทำให้สัญลักษณ์ที่ถูกนำมาใช้ใน Chapter บทล่าสุดนี้จึงเป็นกรอบหน้าต่างที่มีลวดลายแตกต่างกันไป โดยลวดลายที่ใช้เป็นลวดลายในโบสถ์ของยุคโกธิค

นายแบบสวมเครื่องประดับจาก Chapter ใหม่ของ Ake Ake

แหวนที่มีการประดับหินธรรมชาติและปะการังแดง

บวกด้วยอีกหนึ่งแรงบันดาลใจจากประสบการณ์โดยตรงของครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์ คุณเอก 'โชติอนันต์ กิตติรวีโชติ' ซึ่งได้เดินทางและเยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ทั่วทั้งประเทศอังกฤษ แล้วนำรูปแบบของสถาปัตยกรรมยุคกลางที่พบจากหลายสถานที่มาตีความในแบบฉบับของตัวเอง โดยเฉพาะสถานที่ 2 แห่งที่มีอิทธิพลอย่างยิ่งต่อการพัฒนาชิ้นงานในตำนานบทนี้ทั้ง หอคอยแห่งลอนดอน และวิหารแคนเทอเบอร์รี่, เช่นลายกำแพงหินภายในหอคอยแห่งลอนดอน กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในในการออกแบบแหวน แล้วก็กลายเป็นสัญลักษณ์กรอบหน้าต่างของ Ake Ake สำหรับชิ้นงานใน Chapter นี้ด้วย ซึ่งเห็นได้จากรูปผลงานที่นำมาให้ชมใน Blog คราวนี้ เชื่อว่าแฟนๆของ Ake Ake และผู้ที่ชื่นชอบ Accessories ต้องถูกใจ

อีกหนึ่งชิ้นเด่นประจำ Chapter, 'Poseidon Bangle' 

รายละเอียดที่สวยงามของ Poseidon Bangle

สำหรับส่วนตัวนั้น ชื่นชอบผลงานของ 'Ake Ake' ตั้งแต่ Chapter บทแรกซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วง 3 ปีก่อน จนมาถึง Chapter ในบทล่าสุด บทที่ 8 นี้ 'The Order of Poseidon' Ake Ake ก็ยังคงพัฒนาและสร้างสรรค์รูปแบบผลงานที่น่าสวมใส่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับชิ้น Must-Have ที่ขอยกตัวอย่างเช่นแหวน ในคราวนี้นอกจากมาในลวดลายของกรอบหน้าต่างโบสถ์ในยุคโกธิคสามารถหมุนได้แล้วยังมีสีสันด้วยหินธรรมชาติและปะการังแดงที่ถูกเพิ่มเข้าไป เป็นรายละเอียดสวยงามที่ผู้สวมใส่สามารถสัมผัสได้โดยตรง หรือจะเป็น Poseidon Bangle กำไลเงินซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ประจำตำนานบทนี้ โดยตกแต่งลวดลายเป็นหน้าต่างเทพโพไซดอน ทั้งหมดรอให้แฟนๆได้จับจอง ตั้งแต่ในวันที่ 1 ธันวาคม 2558 เดือนหน้านี้เป็นต้นไป ^__^

สร้อยข้อมือ Ake Ake อีกชิ้น Must-Have ที่แฟนๆต้องมี

เข็มกลัดลวดลายสัญลักษณ์ประจำแบรนด์

พบกับ Chapter บทใหม่ของ Ake Ake 'The Order of Poseidon'  1 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป
ที่ Ake Ake Boutique, Siam Square Soi 5 
ร้าน Three ชั้น 2 โซนห้าง Siam Paragon
ร้าน Three Galleria ชั้น 3, EmQuartier
ร้าน Gin & Milk ชั้น 3, Siam Center
ร้าน WWA Bangkok, Siam Square

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...