July 03, 2016

From Bangkok to Paris : Bangkok Showroom S/S 2017

หากใครจำได้ เมื่อปีก่อนในช่วง Paris Mens Fashion Week Spring/Summer 2016 ทางบล็อกเคยเขียนรีวิวถึงการได้ไปร่วมชม Bangkok Showroom โปรเจ็คพิเศษที่จัดขึ้นมาและได้นำแบรนด์ไทยชื่อดัง 10 แบรนด์ และคอลเล็กชั่นรับลมร้อน 2016 ไปจัดแสดงให้สื่อและ Buyer ชมที่ Paris, เมื่อมาถึงปี 2016 ปลายเดือนที่ผ่านมา Bangkok Showroom โปรเจ็คพิเศษซึ่งนำแบรนด์ไทยไปแสดงผลงานใน Paris ก็กลับมาอีกครั้ง โดยที่ครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างงานสัปดาห์แฟชั่นชายของปารีส Paris Mens Fashion Week Spring/Summer 2017 โดยที่ทั้ง 12 แบรนด์ไทย คือ Ake Ake, Curated, Jinumo, Lala Love, LA. Jewelry, Leisure Project Store, Q Design & Play, Six PM, SSAP, Tube Gallery, TandT และ Vinn Patararin ได้นำผลงานคอลเล็กชั่น S/S 2017 ล่าสุดไปร่วมแสดงให้สื่อ, บายเออร์, แฟชั่นนิสต้าชมด้วยเช่นกัน 


Bangkok Showroom at Galerie Farideh Cadot, Paris


12 นักออกแบบ จาก 12 แบรนด์ไทยที่เข้าร่วมโครงการ

Bangkok Showroom เป็นโปรเจ็คพิเศษที่จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หลังจากที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา ในปีนี้จึงเดินหน้าสานต่อความสำเร็จให้กับนักออกแบบไทยในเวทีแฟชั่นระดับโลก โดยที่เปิดโอกาสให้แบรนด์เสื้อผ้า และเครื่องประดับสัญชาติไทยที่มีศักยภาพได้นำผลงานไปจัดแสดงในช่วง Paris Mens Fashion Week Spring/Summer 2017 ระหว่างวันที่ 24-28 มิถุนายน พ.ศ. 2559 โดยครั้งที่ 2 นี้ Bangkok Showroom ได้เปลี่ยนแกลเลอรี่ศิลปะชื่อดังกลางกรุงปารีส แกลเลอรี ฟารีเด กาโดท์ (Galerie Farideh Cadot) ให้เป็นป็อปอัพโชว์รูมจัดแสดงเสื้อผ้า และสินค้าแฟชั่นจากคอลเล็กชั่นล่าสุดของทั้ง 12 แบรนด์ที่ได้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ โดยที่ทางบล็อก OPOLOP POPPY มีโอกาสได้เข้าชมผลงานจากทั้ง 12 แบรนด์ชื่อดัง ซึ่งเป็นผลงานของดีไซเนอร์ชาวไทยอีกครั้งหนึ่ง


คุณเอก Q Design & Play (ซ้าย) และคุณเอก Ake Ake (ขวา)


ผู้เขียนใส่ชุดแจ็กเก็ต ถือคลัทช์ใบหม่ จาก Q Design & Play

และเช่นกันเดียวกันกับเมื่อปีที่ผ่านมา ในปีนี้โปรเจ็คพิเศษ Bangkok Showroom ก็ยังคงได้ผลตอบรับที่ดีจากทั้งสื่อ, บายเออร์ และแฟชั่นนิสต้า ที่ได้มาชมผลงานสวยๆของทั้ง 12 แบรนด์ไทย โดยที่สื่อและบายเออร์หลายๆเจ้า เมื่อทราบว่ามีโครงการ Bangkok Showroom ขึ้นอีกครั้ง ก็ได้แวะเวียนมาชื่นชมผลงานสวยๆ ซึ่งดูน่าสวมใส่ของแบรนด์ไทยอย่างไม่ขาดสาย เพราะทั้งคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับผู้ชาย ที่สอดรับกับช่วง Paris Mens S/S 2017, คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง และคอลเล็กชั่นเครื่องประดับนั้นดูน่าสวมใส่ไม่แพ้แบรนด์จากชาติอื่นๆ แถมที่ดียิ่งไปกว่าก็คือในส่วนของเรื่องราคา เพราะแฟชั่นนิสต้าและสื่อหลายเจ้าที่ได้ชมก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ราคาเสื้อผ้าและเครื่องประดับของแบรนด์ไทยนั้นคุ้มค่า เมื่อเทียบกับงานออกแบบที่สวยงามเทียบเท่ากับแบรนด์ชื่อดังระดับโลก เมื่อได้ฟังก็รู้สึกทั้งภูมิใจ และดีใจแทนแบรนด์ไทยมากๆครับ ^__^


หมวก และสร้อยคอเข้าคู่กัน จากคอลเล็กชั่นล่าสุดของ Curated


แจ็กเก็ตพิมพ์ลายชิ้นเด่น คอลเล็กชั่น S/S 2017 ของ Lala Love


แหวนจาก Chapter ล่าสุดของ Ake Ake เป็นที่สนใจของสื่อต่างชาติ


คอลเล็กชั่นที่โดดเด่นด้วยงานกราฟฟิกของ Q Design and Play


ลวดลายสวยๆที่มีแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะของ Curated


คู่สีสุดคลาสสิคขาว-ดำ สำหรับ Summer 2017 โดย Jinumo


คอลเล็กชั่นที่เน้นดีเทลการปัก และผ้าลูกไม้ของ TandT


ลายพิมพ์ดอกไม้ และคู่สีหวานรับลมร้อนปีหน้าโดย Tube Gallery


Menswear S/S 2017 คอลเล็กชั่นโดย Leisure Project Store


เครื่องประดับชิ้นสวยที่สร้างสรรค์มาจากแก้ว โดย LA. Jewelry


เครื่องประดับเงินแท้ Chapter ใหม่ ของ Ake Ake

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...