August 24, 2016

F.O.G Collection Two for 2016

และแล้วคอลเล็กชั่นที่ 2 ของ F.O.G. ไลน์รองของ Fear of God ก็ลอนช์ออกมาด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า 'Back to School' สำหรับปี 2016 ส่วนตัวชื่นชอบผลงานของ 'Jerry Lorenzo' มาสักระยะหนึ่ง ด้วยแรงบันดาลใจจากแฟชั่นในยุค 90's บวกด้วยสไตล์ของหนึ่งในไอคอนคนดัง Kurt Cobain ซึ่งนำมาปรับใช้กับคอลเล็กชั่นของ Fear of God และ F.O.G. ได้อย่างเหมาะสม ถูกช่วงเวลา Fear of God จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าชื่นชมและน่าจับตามองที่สุดแบรนด์หนึ่งของทศวรรษ ยิ่งมาร่วมโปรเจ็คกับ Justin Bieber ด้วยการสร้างสรรค์คอสตูมสำหรับทัวร์คอนเสิร์ต แล้วยังลอนช์คอลเล็กชั่นพิเศษออกมาจำหน่ายร่วมกัน นั้นจึงยิ่งทำให้ในช่วงนี้ กระแสของ Fear of God ร้อนแรงมากขึ้นไปอีก พร้อมกับบรรดาแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย


ผู้เขียนใส่ F.O.G. MA1 Bomber Jacket


Justin Bieber, Rihanna, Kanye West in Fear of God

ถ้าพูดถึงแฟชั่นแบบ L.A. Grunge ตามแบบฉบับของ Fear of God แล้วแฟชั่นไอเท็มชิ้นเด่นที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ เสื้อ Shirt ลายตาราง, เสื้อยืดพิมพ์ลายวงดนตรี Heavy-Metal, กางเกงยีนส์ซึ่งทำให้ขาด และหนึ่งในชิ้นสำคัญของสตรีทแฟชั่นทุกวันนี้ นั่นคือ MA-1 Bomber Jacket แจ็กเก็ตสำหรับนักบินรูปทรงคุ้นตา มีมาตั้งแต่ช่วงกลางศตวรรษก่อน แต่มีการปรับในส่วนของรูปทรง วัสดุ และรายละเอียดให้เข้ากับกระแส Street Fashion ในปัจจุบันนี้ ส่วนตัวนั้นติดใจ MA1 Jacket ของ F.O.G. Collection One ที่ร่วมกับร้านรีเทลเลอร์ชื่อดัง Pacsun มาก่อนหน้าแล้ว เพราะเป็นหนึ่งในแบรนด์ซึ่งทำ MA1 Jacket ออกมาได้รูปทรง มีการตัดเย็บที่ดี แม้อาจไม่เนี้ยบทุกกระเบียดนิ้วอย่าง MA1 Jacket ของไลน์หลัก Fear of God ก็ตาม


คอลเล็กชั่นใหม่จาก F.O.G. 


F.O.G. Collection Two 'Back to School' 

แน่นอนว่าเมื่อคอลเล็กชั่นที่ 2 ของ F.O.G. นั้นคือการ 'Back to School' ชิ้นที่ขาดไปไม่ได้ก็คงต้องเป็น Varsity Jacket ที่ให้อารมณ์ของนักเรียนสุดเท่ใน High School อย่างเต็มที่ เพื่อไว้ใส่คู่กับชิ้นขายประจำแบรนด์ที่แฟนๆต้องมี ทั้งเสื้อเชิ้ตตัดต่อลายตารางที่ยังคงได้กลิ่นอายของ Grunge, เสื้อยืดพิมพ์ลายชื่อวง Metallica ที่ต่อเนื่องมาจากชิ้นที่ประสบความสำเร็จในก่อนหน้านี้, MA1 Jacket ที่ใส่ได้แบบสลับกลับด้าน, Hoodie ที่เข้าคู่กับกางเกงวอร์ม รับกับรองเท้าของ Fear of God ที่เพิ่งลอนช์ออกมา ทั้งหมดถูกออกแบบมาให้สามารถมิ๊กและแมทช์ได้ตามต้องการ แม้ไม่อิงกระแสแต่ก็เป็นกระแสสุดๆ และหลายๆชุดหลายๆชิ้นนั้นสามารถสวมใส่ได้ในแบบ Unisex สไตล์ ใส่ได้ทั้งชาย และหญิง เช่นเดียวกับผลงานในก่อนหน้านี้ครับ ^__^
No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...