September 16, 2016

5 คอลเลกชั่นที่ชอบจาก New York Fashion Week S/S 2017

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัว ถ้าจะให้เปรียบ New York Fashion Week เป็นอาหารสักจาน ก็คงขอเปรียบเทียบกับเกาเหลาชามใหญ่แบบใส่ผักนิดหน่อย คือเน้นน้ำไม่เน้นเนื้อและลูกชิ้น กินได้อิ่มแต่ไม่มาก แต่ถ้าหากให้ดีคือยังต้องกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เพราะยังไม่ใช่อาหารจานหลัก, ที่ขอเปรียบเทียบแบบนี้ก็เพราะว่าในทศวรรษนี้ NYFW เน้นปริมาณของโชว์ให้มากเข้าไว้ แต่ไม่ถึงครึ่งซึ่งดูน่าสนใจ แต่ข้อดีของเกาเหลาชามนี้ก็คือเนื้อและลูกชิ้นที่ใส่มานั้นคุณภาพดี และคุ้มค่ากับการได้ลองชิม บางคนอาจอิ่มโดยไม่ต้องชิมน้ำให้มากเลยก็ได้ อย่างเช่น 5 คอลเล็กชั่นที่ขอยกตัวอย่างมาในคราวนี้ ซึ่งส่วนตัวขอยกให้เป็นเนื้อและลูกชิ้นคุณภาพดีประจำเกาเหลาชามใหญ่ที่ชื่อ New York Fashion Week Spring/Summer 2017


Delpozo
Spring/Summer 2017


แม้ในงาน New York Fashion Week นั้นมีห้องเสื้อซึ่งนำเสนอผลงานเทียบเท่าระดับงาน Couture ในฝั่งยุโรปอยู่เพียงไม่กี่เจ้า แต่คราวนี้ห้องเสื้อเหล่านั้นดูเอาจริงสุดๆด้วยสารพัดชุดที่อัดแน่นไปด้วยงานเทคนิคและการตัดเย็บชั้นยอด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Delpozo ที่เชื่อว่าถ้าสาวหวานที่ชอบงานสุดโรแมนติกด้วยผ้าทอลาย และรายละเอียดของงานปักคงชื่นชอบเช่นกัน หากลองสังเกตหลายๆคอลเล็กชั่นในฤดูกาลล่าสุดนี้ หลายห้องเสื้อนั้นนำเสนอชิ้นที่ดูเบสิกสุดๆสำหรับสาวเท่อย่างเชิ้ตขาวคัทคมให้เป็นหนึ่งในชิ้นหลักของฤดูกาล แต่เชิ้ตขาวเหล่านี้ดูไม่ธรรมดาด้วยการตัดเย็บ หรือดูแปลกตาเมื่อมาด้วยแพทเทิร์นมหัศจรรย์อย่างที่ Delpozo ได้สร้างสรรค์ไว้ใน Spring/Summer 2017 คอลเล็กชั่นสำหรับ New York Fashion Week คราวนี้


Vera Wang 
Spring/Summer 2017


หากใครยังคงมีภาพจำว่า Vera Wang นั้นทำแต่ชุดราตรีสวยงามสำหรับขึ้นพรมแดง และชุดเจ้าสาวได้ออกมาดีเท่านั้น เมื่อมาเจอ Vera Wang ในช่วงทศวรรษนี้คงอาจแปลกใจเมื่อเห็นว่าหนึ่งในห้องเสื้อรายใหญ่ประจำ New York Fashion Week ก็สามารถนำเสนอคอลเล็กชั่นที่อิงกับกระแสสตรีทแฟชั่นในปัจจุบันได้อย่างน่าชื่นชม ซึ่งต้องขอยกความดีความชอบบางส่วน ให้กับสไตล์ลิสต์คนเก่งอย่าง Panos Yiapanis ที่ปรึกษาคนสำคัญประจำห้องเสื้อในช่วงหลายๆซีซั่นที่ผ่านมานี้ และมีส่วนร่วมทำให้ Vera Wang นำเสนอคอลเล้กชั่นที่เน้นเพียงคู่สีขาว-ดำ และชิ้นเบสิกแบบที่ดูไม่ธรรมดา เมื่อมีต้นทุนที่ดีเป็นการตัดเย็บและเทคนิคชั้นเลิศ บวกด้วยมุมมองที่มีต่อแฟชั่นในปัจจุบัน คอลเล็กชั่น S/S 2017 นี้จึงดูเท่ต่อเนื่องมาจากซีซั่นที่ผ่านมาDKNY
Spring/Summer 2017


เมื่อพูดถึงเรื่องของการอิงกระแสสตรีทแฟชั่นในปัจจุบัน มาใช้กับผลงานในคอลเล็กชั่นไม่ให้ดูน่าเบื่อ หนึ่งในแบรนด์ที่เป็นไอคอนสำคัญประจำยุค 90's อย่าง DKNY ซึ่งได้สองหนุ่มแห่ง Public School ผู้รู้ดีถึงเรื่องกระแสสตรีทแฟชั่นที่มีในตอนนี้มาปรับโฉมใหม่ก็ยังคงได้ใจผู้เขียนไปอีกครั้ง ที่น่าสนใจนั่นคือการต้องเปลี่ยนมือนายทุนจาก LVMH ไปยัง G-III นั้น ดูเหมือนจะส่งผลในทิศทางบวก เพราะนอกจากนายทุนใหม่จะมีวิสัยทัศน์ และยอมทุ่มงบไม่แพ้ที่ LVMH แล้ว คอลเล็กชั่น S/S 2017 ของ DKNY ยังกลายเป็น Talk of The Town ด้วยการนำเสนอมุมมองซึ่งมีต่อโลกอนาคต ให้กลายเป็นชุดซึ่งสามารถใส่ได้ในชีวิตจริงตามสไตล์แบรนด์ฝั่ง New York ที่ออกมาสวยทั้งโครงชุด ไปจนถึงวัสดุใหม่ๆเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของทั้งคู่Hood by Air
Spring/Summer 2017


โชว์สุดดรามาติกประจำ New York Fashion Week ฤดูกาลล่าสุดนี้ ขอยกให้กับ Hood by Air ที่ไม่เพียงดูดรามาติกเฉพาะในส่วนของสไตล์ลิ่ง แต่เมื่อได้แยกชิ้นงานออกมาก็ดู Avant-Garde มากๆทีเดียว ในช่วงทศวรรษนี้หากใครที่เป็นคอแฟชั่น ก็คงผ่านตากับการนำเอารูปแบบของความอีโรติกในแง่มุมต่างๆไปใช้ในผลงาน อย่างเช่นที่ Givenchy เอารูปจากภาพยนต์เรท 20+ ของชายรักชายไปพิมพ์ลงบนผลงาน หรือฤดูกาลล่าสุดของ Raf Simons ที่นำเอารูป nude ของช่างภาพคนดังมาใช้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ที่ Hood by Air ซึ่งมีสปอนเซอร์เป็น PornHub หนึ่งในเว็บไซต์หนังโป๊ออนไลน์ชื่อดัง นำเสนอคอลเล็กชั่นที่ดูร้อนแรงและสนุกสุดๆด้วยชุดและ Makeup ที่สื่อถึงสิ่งที่คุณก็คงจะรู้ว่าที่ดูลื่นๆและแหยะๆนั่นคืออะไรMarc Jacobs
Spring/Summer 2017


เมื่อวานเขียนลง Facebook เล่นๆว่ากระแสสตรีทแฟชั่นในทุกวันนี้ที่อิงมาจากหลากรูปแบบการแต่งกายในช่วง 90's ดูจะเข้าทาง Marc Jacobs ที่เคยสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นกรันจ์คูลๆ ไว้ให้กับ Perry Ellis ในช่วงต้น 90's จนโด่งดัง มาถึงวันนี้คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2017 ของ Marc Jacobs ก็มีลุคที่ชอบมากๆอีกแล้ว หลายลุคที่ดูอิงกระแสแฟชั่น แต่ดูแตกต่างด้วยการสร้างสรรค์ผลงานด้วยวัสดุและเทคนิคชั้นเลิศ อย่างที่เขียนไว้ในหลายซีซั่นก่อนหน้าว่าตั้งแต่ที่ Marc Jacobs วางมือจาก Vuitton ผลงานสำหรับห้องเสื้อของตัวเองก็ดูน่าสนใจและสนุกขึ้นเรื่อยๆ และซีซั่นนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ Marc Jacobs นำเสนอชิ้นงานคุณภาพออกมาครับ ^__^

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...