July 27, 2016

MCM : Munich Epoque Autumn/Winter 2016

MCM ยังอยู่ในช่วงของการฉลองเข้าสู่ปีที่ 40 อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ได้มีการเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ Autumn/Winter 2016 รับลมหนาวช่วงปลายปีที่ Oriental Residence คอลเล็กชั่นซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองมิวนิกถิ่นกำเนิดของแบรนด์ ได้มาซึ่งผลงานที่ดูหรูหราและคลาสสิกตามแบบฉบับของ MCM, สำหรับตัวผู้เขียนเองนั้นขอออกตัวบอกได้เลยว่า ตกหลุมรักผลงานของ MCM ในคอลเล็กชั่นนี้ด้วยกันหลายๆชิ้น เป็นคอลเล็กชั่นรับลมหนาวที่ดูสนุกและดูแปลกใหม่ทั้งในส่วนของการใช้วัสดุและลวดลาย ซึ่งดูต่างออกไปจากผลงานของ MCM ในคอลเล็กชั่นฤดูหนาวที่ผ่านๆมา โดย A/W 2016 นี้ แฟนๆ MCM จะได้พบทั้งชิ้นงานที่ดูหรูหราด้วยลวดลายสไตล์ Baroque และลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าในรุ่นแรกๆของแบรนด์ หรือเป็นกระเป๋าที่โชว์ความงามของผืนหนังชั้นเลิศแล้วพิมพ์ลายก็มีให้เลือกเช่นกัน ดังเช่นชิ้นงานสวยๆที่ขอนำเสนอในครั้งนี้ซึ่งบอกได้เลยว่าแฟนคลับของ MCM นั้นไม่ควรพลาด


Fox Fur Ear Muffs ของ MCM ฤดูหนาว 2016


รายละเอียดที่สวยงามของตัวกระต่ายบน Ear Muffs

และเมื่อพูดถึง MCM แน่นอนว่าภาพที่หลายๆคนนึกถึงย่อมมีกระเป๋า Backpack ใบสวยรวมอยู่ด้วย ซึ่งในฤดูกาลนี้มีกระเป๋า Backpack ที่ส่วนตัวชอบมากเป็นพิเศษ อย่างใบที่ถืออยู่ในรูป เป็นกระเป๋าเป้ที่ใช้วัสดุหลักเป็นวูลและหนัง ตกแต่งด้วยเส้นแถบสีเหลืองและตราสัญลักษณ์ที่ให้กลิ่นอายของ Military สไตล์สุดๆ ดูเข้ากับหลายๆชุด หลายๆลุคในชีวิตประจำวัน ทั้งดูเท่ด้วยรูปทรงและลายเส้น ทั้งยังดูโดดเด่นแตกต่างจากกระเป๋าเป้ของ MCM ที่เป็นลาย monogram แบบคลาสสิก เช่นเดียวกับกระเป๋าอีกใบซึ่งเชื่อว่าถูกใจแฟนคลับ MCM ที่ชอบความน่ารัก ที่ในฤดูกาลล่าสุดนี้ MCM นั้นมีกระเป๋ากระต่าย สามารถใช้เป็นกระเป๋าก็ได้ หรือเป็นตุ๊กตาประจำกายติดตัวไปไหนมาไหนก็ได้เช่นกัน กระเป๋ากระต่ายใบนี้มาด้วยวัสดุอย่างหนังชั้นดี ตกแต่งด้วย Fox Fur ออกมาคู่กับแฟชั่นไอเท็มประจำฤดูหนาวอย่าง Ear Muffs ตกแต่ง Fox Fur ไอเท็มซึ่งช่วยคลายหนาวได้ดี และเหมาะมากสำหรับคนที่มีแพลนไปท่องเที่ยวในเมืองหนาวช่วงปลายปีนี้


กระเป๋าตกแต่งคริสตัล ชิ้นพิเศษของ MCM A/W 2016


กระเป๋าในซีรีย์ Mitte Brocade (THB 63,900)

นอกจากชิ้นซีซันนอลซึ่งดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์หลายๆชิ้น อย่างที่ได้นำเสนอไปแล้ว ชิ้นคลาสสิคที่มาพร้อมกับลวดลายโมโนแกรมคุ้นตา ก็กลับมาด้วยสีสันใหม่ให้สอดรับกับคอลเล็กชั่นรับลมหนาว Autumn/Winter 2016 นี้ด้วยเช่นกัน เพราะเชื่อว่าคอแฟชั่นที่เป็นแฟนคลับของ MCM นั้นยังมีส่วนหนึ่งที่ติดใจกับผลงานสุดคลาสสิค สามารถนำไปมิ๊กและแมทช์กับชิ้นอื่นๆได้ แต่อาจกำลังมองหาสีใหม่ๆที่ช่วยขับให้ลุคแต่ละวันดูโดดเด่นขึ้นมา คอลเล็กชั่นหน้าหนาว 2016 นี้ เป็นอีกคอลเล็กชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของแฟนๆในส่วนนี้ได้อย่างแน่นอน หากแฟนคลับของ MCM เห็นรูปแล้วถูกใจ ก็ขอแนะนำให้ลองแวะไปสัมผัสชิ้นงานจริงๆได้ที่ร้านของ MCM สาขา Emquartier ด้วยตัวเองจะเป็นการดีที่สุด เพราะหลายๆชิ้นนั้นบอกได้เลยว่าผลงานจริงดูสวยงามกว่าที่เห็นในรูปอย่างแน่นอน หรือหากใครไม่สะดวกก็สามารถโทรไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ต้องการอยากทราบได้ที่เบอร์ของทางร้าน หมายเลข 02 003 6016 เลยครับ ^__^


กระเป๋ากระต่ายน้อยน่ารัก ตกแต่งด้วย Fox Fur


อีกชิ้นซีซั่นนอล ชิ้นเด่นประจำคอลเล็กชั่น A/W 2016


Backpack ในซีรีย์ Stark Insignia (THB 81,500)


ซีรีย์ Baroque (เป้ : THB 38,500 / โท้ท THB 26,900 )


อีกหนึ่งเทคนิคเฉพาะประจำคอลเล็กชั่น A/W 2016


กระเป๋า Backpack ใน Berlin ซีรีย์ (THB 33,500)


Backpack ใบเด่นประจำคอลเล็กชั่น A/W 2016 ที่ชอบมากๆ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...